18 nóv. 2020

Aga- og úrskurðarnefnd hefur komist að niðurstöðu í kærumáli 1/2020-2021, þar sem Breiðablik kærði afgreiðslu KKÍ vegna ólöglegs leikmanns.

Í niðurstöðu dómsins segir meðal annars:

Skýrt er í 13. grein reglugerðar um aga- og úrskurðarnefnd að viðurlög skuli taka út í leikjum í mótum KKÍ. Skýrt er að aðeins þau mót sem tilgreind eru í reglugerð um körfuknattleiksmót og í reglugerð um mótanefnd teljist vera opinber mót á vegum KKÍ og því aðeins þeir leikir sem leiknir eru í þeim mótum geta talist vera leikir í mótum KKÍ.

Líta ber svo á að leikur milli Breiðabliks og Vals í Domino ́s deild kvenna sé fyrsti opinberi leikur Breiðabliks á vegum KKÍ eftir að leikbann Fanneyjar tók gildi á hádegi þann 12. mars 2020. Samkvæmt fortakslausu ákvæði 8. gr. reglugerðar um körfuknattleiksmót verður ekki hróflað við ákvörðun stjórnar KKÍ um sektargreiðslu.

Með hliðsjón af framangreindu verður kröfu kæranda hafnað.

Dóminn í heild má finna hér.